Sử dụng điện thoại quá lâu gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe

Dùng điện thoại quá lâu

Điện thoại di động dường như đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu với mỗi người. Chúng ta hầu như lúc nào cũng cần đến điện thoại, ngoài việc liên lạc thì chiếc điện thoại còn được sử dụng với nhiều mục đích khác như giải trí, chơi game, lướt facebook, xem phim,…Việc dùng điện thoại quá lâu sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn, vì sóng điện thoại ảnh hưởng rất nhiều đến não bộ nếu bạn sử dụng điện thoại trong một thời gian dài. 5 lý do dưới đây sẽ lý giải lý do việc dùng điện thoại thật sự ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn như thế nào.

hit-tho

Ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc.

Sự có mặt của một chiếc điện thoại di động trong khi hai hoặc nhiều người đang nói chuyện mặt đối mặt có thể tạo ra những cảm xúc tiêu cực đối với người đang sử dụng nó.
Thực tế là, hầu như các cuộc gặp mặt hội nhóm, hay hẹn hò mọi người chỉ chăm chăm vào chiếc điện thoại của mình và không để ý gì đến người đối diện. Việc giao tiếp với nhau cũng bị hạn chế hơn.
Các nhà nghiên cứu cho biết: “Những kết quả này chứng minh rằng sự hiện diện của điện thoại di động có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của con người, ảnh hưởng đó là rõ ràng nhất khi các cá nhân đang thảo luận với nhau về những chủ đề có ý nghĩa.”

Tăng mức độ căng thẳng.

Sử dụng điện thoại di động với mức độ cao có thể có tác động tiêu cực, làm tăng mức căng thẳng của chúng ta thông qua tiếng chuông liên tục, báo rung, và nhắc nhở.
Đặc biệt khi bạn dùng điện thoại ngay cả lúc đã lên giường, chuẩn bị ngủ. Nhiều bạn có thói quen sử dụng điện thoại để lướt facebook, lướt wep, đọc tin tức, đọc truyện trước khi đi ngủ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến não bộ, và chắc chắn rằng sáng hôm sau đi làm bạn sẽ không thể tỉnh táo để tập trung làm việc, luôn trong trạng thái căng thẳng, khó chịu; năng suất công việc sẽ bị giảm sút.

Làm suy giảm hệ thống miễn dịch của bạn.

Những bộ phận trên điện thoại mà bạn thường xuyên chạm tay vào có thể là nơi nuôi dưỡng rất nhiều loại vi khuẩn. Thậm chí, các chất nhờn, dầu mỡ, bụi bặm mà bạn thấy trên điện thoại di động của mình sau khi sử dụng một ngày có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh hơn là những gì bạn tìm thấy trên một chiếc bồn cầu.
Trong một nghiên cứu tiến hành tại trường Vệ sinh và Y học nhiệt đới Queen Mary, Đại học London, các nhà nghiên cứu lấy mẫu 390 điện thoại di động và bàn tay của họ để đo mức độ vi khuẩn trên đó. Kết quả cho thấy 92% điện thoại di động lấy mẫu có vi khuẩn, 82% bàn tay có vi khuẩn và 16% điện thoại di động và những bàn tay đó có vi khuẩn E. Coli (khuẩn có trong phân). Vi khuẩn này có thể dễ dàng lan truyền từ người này sang người khác.

Làm tăng nguy cơ đau mãn tính.

Điện thoại di động luôn phải được sử dụng trong lòng bàn tay của bạn, đặc biệt là khi gửi tin nhắn văn bản và email. Trả lời tin nhắn với tốc độ nhanh có thể gây đau và viêm khớp xương của bạn. Đau lưng cũng là phổ biến khi tăng cường sử dụng điện thoại di động với cường độ cao, đặc biệt là nếu bạn giữ điện thoại giữa cổ và vai khi làm nhiều việc cùng lúc.

Ảnh hưởng tới thị lực.

Nhìn chằm chằm vào điện thoại di động có thể gây ra vấn đề về mắt của bạn trong cuộc sống sau này. Màn hình di động có xu hướng nhỏ hơn so với màn hình máy tính, có nghĩa là bạn có nhiều khả năng phải nheo mắt và căng mắt khi đọc tin nhắn. Theo Hội đồng Tầm nhìn, hơn 70% người Mỹ không biết hoặc là phủ nhận rằng họ dễ bị mỏi mắt do công nghệ kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC SẢN PHẨM