Sạc pin đúng cách kéo dài tuổi thọ của pin – Có thể bạn thừa biết?

Cách sạc pin đúng cách cho điện thoại

Hiện nay, điện thoại là một thiết bị không thể thiếu. Vừa để liên lạc, vừa cho mục đích giải trí. Từ những chiếc điện thoại đen trắng, rồi lên màn hình màu, rồi đến màn hình cảm ứng, và đến thời điểm hiện tại smartphone đã phủ sóng thị trường Việt Nam.
Việc sạc pin tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sạc pin cho điện thoại đúng cách. Nhiều người dùng sạc pin sai cách khiến pin rất nhanh bị chai, phồng, nguy hiểm hơn nữa có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ, rất nguy hiểm.

Cách sạc pin đúng cách cho điện thoại

Quay trở lại, sạc pin đúng cách kéo dài tuổi thọ của pin?

Thời điểm sạc pin tốt nhất:

Điều tối kị khi sạc pin, đó chính là để pin dưới 10% hay thậm chí để đến mức cạn kiệt, tắt nguồn mới sạc. Và, việc bạn sử dụng điện thoại khi lượng pin xuống quá thấp sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Bời vì, khi lượng pin thấp thì điện thoại sẽ phát ra điện từ rất lớn, ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe của bạn.
Vậy nên hãy sạc bất cứ khi nào bạn có thể. Nhiều người nghĩ rằng thường xuyên xạc và rút xạc trong một ngày có thể làm chai pin nhưng thực tế điều này không ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ pin.
Nếu đang đi ngoài đường mà điện thoại báo chỉ còn 10% pin, hãy tắt nguồn đến khi có thể sạc, việc đó sẽ bảo vệ pin tốt hơn.

Mua sạc nhanh S8 Plus chính hãng BH 06 tháng.

Tránh để sạc đầy 100% quá lâu:

Nhiều bạn có thói quen sử dụng điện thoại liên tục và để tranh thủ thời gian, các bạn thường sạc qua đêm.
Thói quen này cũng góp phần làm cho pin bị giảm tuổi thọ.
Khi pin sạc mới mức 100%, một chế độ sạc “nhỏ giọt” (trickle charges) sẽ giúp cho pin duy trì 100% nhưng cũng làm cho pin ở tình trạng bị “stress” cao, làm giảm các phản ứng hóa học bên trong nó hay khiến pin nhanh chai.

Giữ cho pin mát nhất có thể:

Điều này quá rõ ràng, khi pin bị nóng sẽ nhanh chai và thậm chí gây cháy nổ. Thường thì một yếu tố không nhiều người để ý đó là sử dụng ốp lưng sẽ gây nóng máy, nhất là những mẫu ốp lưng rẻ tiền, không thiết kế thoát nhiệt. Lời khuyên cho bạn đó là khi sạc pin thì bạn nên tháo ốp lưng ra.
Nếu thấy pin quá nóng thì bạn nên rút sạc ra và đợi đến khi pin nguội.

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc:

Có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi nhiều người vẫn tiếp tục vừa sử dụng điện thoại vừa sạc. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn dường như không để tâm, vẫn vừa sạc vừa buôn điện thoại, vừa sạc vừa lướt web, chơi game,…Điều này cực kỳ gây hại cho pin và nghiêm trọng hơn đó là gây hại trực tiếp tới người dùng. Rất dễ dẫn đến cháy, nổ, bị giật,…
Dù bạn gấp đến đâu đi nữa thì cũng nên rút nguồn sạc trước khi sử dụng, để bảo vệ điện thoại cũng như bảo vệ tính mạng của chính bản thân mình.

Hoặc có trường hợp mua phải pin không chính hãng, dẫn đến sạc pin không đầy, sạc chậm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ máy.
Lời khuyên cho bạn là nên tìm đến địa chỉ uy tín, đặc biệt khi bạn muốn thay linh kiện cho máy. Tại Hà Nội, bạn có thể qua shop Phụ kiện Samsung, tại số 49, ngõ 131 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Đây là một địa chỉ cung cấp linh phụ kiện chính hãng cho các dòng máy Samsung uy tín nhất tại Hà Nội.

Pin Samsung các loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC SẢN PHẨM