Review đánh giá Pin Samsung Galaxy Note 5 chi tiết nhất

Samsung-Galaxy-Note-5-gia-re-pkss

Tuy ra mắt khá lâu nhưng điện thoại Samsung Galaxy Note 5 vẫn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Dưới đây là bài viết tổng hợp tất cả các trường hợp vấn đề về Pin Note 5 mời bạn tham khảo.

  1. Dấu hiệu Pin Note 5 của bạn đang gặp vấn đề- Pin Note 5 tụt nhanh hao pin
  2. Một số cách kiểm tra Pin Samsung Note 5 chai đơn giản
  3. Tác hại khi sử dụng pin Note 5 phồng- chai pin
  4. Mẹo tiết kiệm Pin Note 5
  5. Phân biệt so sánh điểm khác nhau pin Note 5 Fake- chính hãng
  6. Hướng dẫn chi tiết thay pin tại nhà một cách đơn giản nhất
  7. Hướng dẫn sạc đúng cách pin note 5 
  8. Giá pin note 5 bao nhiêu? Địa chỉ uy tín thay pin Note 5 chính hãng giá rẻ tại Hà Nội Đà Nẵng TPHCM?

1. Dấu hiệu Pin Note 5 của bạn đang gặp vấn đề- Pin Note 5 tụt nhanh hao pin

Pin điện thoại thường sẽ không bị chết luôn mà nó sẽ đưa ra một số dấu hiệu cảnh báo rằng ngày đó đang tới gần. Dưới đây là tóm gọn một số vấn đề bạn có thể tham khảo xem chiếc pin điện thoại Note 5 liệu có đang gặp vấn đề:

+ Thời gian sử dụng pin Note 5 của bạn giảm xuống rõ rệt. VD: Chẳng hạn như trước kia bạn dùng nửa ngày, pin còn 60% nhưng bây giờ con số tương tự chỉ là 30%. Tuy nhiên bạn nên chú ý ứng dụng hoặc bản cập nhật phần mềm mới đôi khi cũng khiến pin của bạn tiêu tốn nhiều hơn. Bạn nên để ý kĩ trường hợp này nhé.

+ Dấu hiệu các bạn cũng hay gặp phải khác đó là thời gian sạc pin mau đầy và nhanh cạn pin. Sạc pin điện thoại nóng lên một cách bất thường. Trong quá trình sử dụng hay điện thoại đột ngột tắt nguồn một cách vô cớ. Điều này bạn có thể nhân biết khá rõ ràng VD: ngay sau khi rút sạc, từ mức 100%, pin gần như ngay lập tức giảm xuống còn 95% hoặc 90%

+ Nguy hiểm hơn có thể nói tới đó là trường hợp Pin Samsung Note 5 bị phồng biến dạng? Trong quá trình sạc pin điện thoại nóng lên một cách bất thường? Cảm ứng của màn hình Note 5 cũng bị kém đi độ nhạy gây ức chế cho người sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể thấy nắp lưng bị kênh một cách bất thường. Đây là trường hợp nguy hiểm bạn bạn nên thay pin ngay tránh những trường hợp đáng tiếc như cháy nổ.

Tóm lại nếu chiếc điện thoại Galaxy Note 5 của bạn gặp một trong số những vấn đề nêu trên thì bạn nên thay thế ngay. Thời gian ra mắt máy và bạn sử dụng cũng khá lâu nên tuổi thọ của pin Note 5 kém đi cũng là điều bình thường và chấp nhận được.

2. Một số cách kiểm tra Pin Samsung Note 5 chai đơn giản

Bạn có thể kiểm tra Pin Note 5 đã trải qua bao nhiêu lần sạc, mức độ chai pin ra sao bằng một số cách dưới đây:

Kiểm tra chai Pin Note 5

Trong màn hình gọi đi gửi đi đoạn mã “*#*#4636#*#*, hệ thống sẽ trả về bảng danh sách các thông tin. Chọn vào mục Battery Information ( thông tin pin), các thông tin về pin sẽ hiển thị đầy đủ

Nếu cách trên không dùng được trên các phiên bản điện thoại xách tay, bạn có thể tải ứng dụng Battery Life cho Android để kiểm tra mức độ chai pin

Bạn tháo nắp máy ra và quan sát biểu hiện bên ngoài của pin. Nếu pin có dấu hiệu bị phồng, các vết ố màu xanh hoặc trắng thì nên kịp thời thay mới để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra số lần sạc Pin điện thoại Note 5

+ Tìm kiếm phần mềm “Phone info” trên CH Play, tải về và cài đặt vào máy

+ Cài đặt xong bạn mở phần lên và chọn vào menu cá nhân. Số lần cắm sạc và số lần cắm tai nghe của điện thoại sẽ được hiển thị trong mục này

Trên đây là những cách đơn giản, giúp bạn kiểm tra về tình trạng của pin Note 5. Hãy thử áp dụng để quản lý hiệu quả hơn điện thoại bạn nhé!

3. Tác hại khi sử dụng pin Note 5 phồng- chai pin

+ Thời gian sử dụng bị rút ngắn xuống đáng kể gây bất tiện và tạo cảm giác khó chịu. Bạn sẽ phải sạc nhiều lần hơn trong ngày?

+ Hiệu năng bị giảm sút đáng kể có thể 30%, 40% thậm chí lên tới 50%

+ Dễ gây cháy nổ trong khi sạc hay sử dụng Gây nguy hiểm cho người dùng

+ Pin Note 5 phù còn làm hư tổn các bộ phận khác tiêu biểu là: main, màn hình,..

4. Mẹo nhỏ tiết kiệm Pin Galaxy Note 5

Giảm độ sáng màn hình Note 5

Trên Galaxy Note 5, dù bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo môi trường, người dùng vẫn có thể giảm độ sáng xuống thấp hơn so với mặc định (chính giữa) của máy. Điều này giúp tiết kiệm pin trong khi việc hiển thị cũng không bị ảnh hưởng nhiều dưới các điều kiện ánh sáng khác nhau.

Rút ngắn thời gian sáng màn hình

Nếu thường xuyên phải mở điện thoại để kiểm tra thông tin, việc giảm thời gian hoạt động của màn hình xuống còn 15 giây hoặc 30 giây sẽ tiết kiệm lượng pin đáng kể so với thiết lập chờ 1 hoặc 2 phút.

Không dùng hình nền sáng màu

Thay vào đó, hay chọn màn hình nền theo gam màu tối, nhiều màu đen. Về bản chất, màn hình AMOLED là hệ thống các điểm ảnh tự phát sáng chứ không dùng hệ thống đèn nền riêng như LCD. Khi hiển thị màu tối hay đen, điểm ảnh sẽ không phát sáng. Trong khi ngược lại, nếu hiển thị màu trắng, điểm ảnh sẽ phải sáng lên để tạo ra màu. Một thử nghiệm cho thấy, việc dùng một ảnh đen hoàn toàn giúp tiết kiệm một phần ba năng lượng tiêu thụ so với một ảnh trắng hoàn toàn.

Thay đổi chủ đề (Theme) cho giao diện

Bên cạnh việc đổi hình nền, việc chuyển sang một chủ đề (Theme) theo phong cách tối, sử dụng nhiều màu đen cũng phần nào tiết kiệm điện năng tiêu thụ của màn hình khi nó phải hoạt động. Trên Galaxy Note 5, Samsung cho phép thay đổi lại toàn bộ giao diện bằng nhiều kiểu chủ đề khác nhau tải về từ Internet.

Tắt cảm biến thông minh “Smart Stay”

Đây là tính năng khá thú vị trên Samsung Galaxy Note 5 khi điện thoại sẽ luôn sáng màn hình khi người dùng nhìn vào điện thoại. Dù vậy, việc sử dụng các cảm biến cũng như camera để phát hiện khi nào người dùng đang nhìn vào điện thoại cũng làm tiêu tốn kha khá dung lượng pin.

Tắt chế độ tự dò Wi-Fi 

Ngay cả khi người dùng không mở chế độ Wi-Fi, Galaxy Note 5 vẫn sử dụng ăng-ten để tìm kiếm các mạng Wi-Fi lân cận, nhằm phục vụ cho tính năng định vị của dịch vụ Google hoặc 1 số ứng dụng khác. Vì thế, để tắt hoàn toàn Wi-Fi như thông thường và tiết kiệm pin, người dùng nên lựa chọn chế độ chỉ quét khi Wi-Fi mở, trong mục “thêm” (More) ở cài đặt Wi-Fi.

Chuyển màn hình về “đen – trắng” 

Ngoài việc tiết kiệm pin, chế độ hiển thị đen trắng Grayscale cũng giúp mắt đỡ mỏi hơn khi nhìn vào màn hình trong một thời gian dài, hay khi đọc sách, lướt web dưới điều kiện tối và thiếu sáng. Người dùng có thể mở chế độ Grayscale trong phần Vision của mục Accessibility. Lưu ý rằng, ngay cả khi chơi game, chụp hình hay xem phim hoặc ở bất kỳ ứng dụng nào thì màn hình cũng chỉ hiển thị đen trắng.

5. Phân biệt so sánh điểm khác nhau pin samsung Note 5 Fake-chính hãng

Phần Qr Code của Samsung là phần hết sức quan trọng để có thể quét thông tin về sản phẩm. Trên Pin chính hãng in sẽ rất rõ nét chứ không bị mờ như trên Pin Note 5 nhái.

Chân tiếp xúc ánh vàng chứ không phải ánh đồng như pin Note 5 Fake.

Trên biểu tượng thùng rác, bạn để ý kỹ trên Pin note 5 chính hãng phía trên thanh gạch chéo sẽ vát chéo chứ không thẳng như trên Pin nhái.

Đối với quả Pin Note 5 chính hãng bao giờ nhà sản xuất cũng sẽ in chìm chữ SAMSUNG SDI ở bên trong cùng với tem Qc Code 2D như ở bên ngoài vỏ Pin.

Hàng nhái thông thường sẽ không in, nếu có chữ trên thân Pin cũng chỉ là chữ nổi in bằng mực đen (fake loại 1). Đừng do dự, nếu cần xác thực cho chuẩn bạn hãy yêu cầu chúng tôi bóc vỏ Pin ra để kiểm tra xem pin phải chính hãng không.

6. Hướng dẫn chi tiết thay pin Galaxy Note 5 tại nhà một cách đơn giản nhất

Điện thoại Galaxy Note 5 được đưa đến shop thay thế, hiện tượng pin bị phồng. Rất nguy hiểm có thể dẫn đến tính mạng con người.

Bước 1. Tách nắp lưng Galaxy Note 5 ra khỏi máy( bạn phải hết sức cẩn thận)

Bước 2: Tách viền Benzen ra khỏi máy để thay Pin( Đây là quy trình thường bị bong lớp sơn dưới màn hình, do thiết kế máy nên phải cẩn thận)

Bước 3: Tách Pin ra khỏi khung máy ( Bước này bạn nhớ tách cable ra trước, đây là bước tiếp xúc với máy nên phải cẩn thận tránh ảnh hưởng các linh kiện khác

Bước 4: Lắp viền Pin mới vào máy

Bước 5: Gắn viền Benzen vào máy lại( Pin mới lắp vào không bị đẩy và bằng với viền benzen )

Bước 6: Lắp lại nắp lưng – đảm bảo đúng kỹ thuật không bị hở mép

Bạn sẽ yên tâm khi đến shop phụ kiện Samsung thay pin

7. Hướng dẫn sạc đúng cách pin note 5

Khi điện thoại mới hay mới thay pin Note 5 bạn nên ba lần sạc đầu tiên. Với máy mới, các tinh thể tích điện chưa được giải phóng hoàn toàn và cần một thời gian đủ để được phân giải, hoạt động một cách tối đa. Việc sạc xả ba lần đầu là rất quan trọng.

– Lần sạc đầu tiên: Cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 – 10 giờ. Có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Trong quá trình sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục.

– Lần sạc thứ hai: Chỉ tiến hành sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất. Thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 – 10 giờ như lần sạc đầu.

– Lần sạc thứ ba: Chỉ tiến hành khi đã dùng kiệt pin điện của lần sạc trước. Cũng sạc liên tục từ 8 – 10 giờ như hai lần sạc trước.

– Từ lần sạc thứ tư trở đi: Không nên sạc pin khi pin vẫn còn nhiều. Cũng nên tránh tình trạng sập nguồn vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ pin.

Trong quá trình sử dụng, không nên dùng các loại sạc khác cho dù chung chuẩn với điện thoại của bạn. Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng với cường độ cao như chơi game, lướt web qua 3G.

Đừng bỏ lỡ: Bạn có thể sử dụng bộ sạc điện thoại Note 5 chính hãng giúp tiết kiệm thời gian sạc cũng như kéo dài tuổi thọ của pin, máy!

8. Giá Pin Note 5 bao nhiêu? Địa chỉ thay Pin Note 5 chính hãng giá rẻ tại Đà Nẵng TPHCM?

Pinsamsunggalaxy.com là cơ sở uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các linh kiện thay thế Note 5. Bạn hãy yên tâm về chất lượng của pin Note 5 tại Shop.Pin điện thoại Note 5 chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ship toàn quốc: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM…

Để thay Pin Note 5 lấy ngay, liên hệ liền Hotline: 0829.95.95.95 hoặc địa chỉ uy tín tại:

– Cơ sở 1: Số 49 – Ngõ 131 Thái Hà – Đống Đa- Hà Nội.

– Cơ sở 2: Số 1 – Ngõ 461 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

– Cơ sở 3: Số 71 – Nguyễn Phong Sắc – Cầu Giấy – Hà Nội

>>> MUA NGAY: Pin Samsung Galaxy Note 5 chính hãng bảo hành 06 tháng 1 đổi 1 tại Shop với mức giá tốt nhất hiện nay!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC SẢN PHẨM