Hướng dẫn cách sạc pin đúng cách – Tăng tuổi thọ pin

big_thay-pin-galaxy-s9-plus-gia-bao-nhieu-ha-noi

Bạn đã biết cách sạc pin đúng cách chưa? Làm sao để tăng tuổi thọ pin?…. Đây luôn là những thắc mắc lo lắng của mọi người sử dụng điện thoại. Và để làm sao sử dụng pin an toàn tốt nhất thì cùng tham khảo biết viết ngay sau đây.

Những sai lầm khi sạc điện thoại nên tránh 

– Luôn để bộ sạc của mình trong ổ cắm: 

– Sạc pin đến 100%

– Để pin chết hoàn toàn trước khi sạc lại

– Để điện thoại sạc qua đêm

 

 

– Sử dụng điện thoại trong khi sạc

– Sạc điện thoại ngay cả khi pin trên 20%

– Để ốp lưng điện thoại trong khi sạc

 

 

– Sử dụng bộ sạc chung và rẻ tiền

– Sử dụng các ứng dụng pin không xác định khiến pin bị quá tải

 

 

Bạn cần khắc phục các tình trạng trên để không ảnh hưởng đến điện thoại cũng như sự an toàn chính bản thân mình. 

Hướng dẫn sạc pin đúng cách sam toàn – tăng tuổi thọ cho pin

1. Mới mua máy – Vừa thay Pin Samsung xong:

Khi điện thoại mới hay mới thay pin bạn nên ba lần sạc đầu tiên. Với máy mới, các tinh thể tích điện chưa được giải phóng hoàn toàn và cần một thời gian đủ để được phân giải, hoạt động một cách tối đa. Việc sạc xả ba lần đầu là rất quan trọng.

– Lần sạc đầu tiên: Cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 – 10 giờ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Trong quá trình sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục.

– Lần sạc thứ hai: Chỉ tiến hành sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 – 10 giờ như lần sạc đầu.

 

 

– Lần sạc thứ ba: Chỉ tiến hành khi đã dùng kiệt pin điện của lần sạc trước và cũng sạc liên tục từ 8 – 10 giờ như hai lần sạc trước.

– Từ lần sạc thứ tư trở đi: Không nên sạc pin khi pin vẫn còn nhiều. Cũng nên tránh tình trạng sập nguồn vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ pin.

Trong quá trình sử dụng, không nên dùng các loại sạc khác cho dù chung chuẩn với điện thoại của bạn. Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng với cường độ cao như chơi game, lướt web qua 3G.

 

 

2. Trường hợp còn lại

– Các bạn nên tuân thủ nạp xả 25 – 95%. Không nên để Pin xuống quá thấp mới đi sạc Pin đồng thời Pin chỉ cần đạt 95% các bạn nên dừng sạc. Không nên cắm sạc qua đêm rất dễ gây ra các hiện tượng chai Pin, nóng bin.

– Không nên vừa sạc vừa chơi game rất nguy hiểm và hại Pin

 

ĐỪNG QUÊN: sử dụng bộ sạc chính hãng Samsung để đảm bảo an toàn khi dùng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DANH MỤC SẢN PHẨM